The Modernist Journals

การนำวัฒนธรรมคาวบอยมาตีความใหม่ในสไตล์ของ VERSACE ผ่านคอลเลคชั่น CRUISE 2020

การสำรวจวัฒนธรรมที่หลากหลาย และนำมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ในงานออกคือสิ่งที่สร้างชื่อให้เวอร์ซาเช่มีความโดดเด่นและคลาสสิกเหนือกาลเวลา ซึ่งถือเป็นแฟชั่นเฮ้าส์จากอิตาลีแบรนด์แรกๆ ที่เปิดรับเอาวัฒนธรรมอเมริกันตะวันตกมาใช้โดยการตีความใหม่ผ่านมุมมองในแบบยุโรปนำมาสร้างสรรค์เป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้า เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นครูซ 2020 ในครั้งนี้ที่เวอร์ซาเช่เดินทางไปยังชายแดนตะวันตกเพื่อตีความและสร้างสรรค์ใหม่ในสิ่งที่แบรนด์เคยทำไว้ด้วยการผสมผสานกับวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์

คอลเลคชั่นสำหรับสุภาพสตรี ใช้วัสดุหนังกลับโทนสีน้ำตาลเม็ดทราย สีเขียว และสีแดงเพลิง ทำให้นึกถึงโทนสีของทะเลทราย เสื้อคลุมทำจากผ้าวูลแจ็กการ์ดโดดเด่นด้วยการประดับด้วยอักษร V ในสไตล์บาร์ร็อคโค ซับในเสื้อโค้ทยังใช้รูปแบบความไม่สมมาตรจากปกเสื้อจนถึงชายเสื้อ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากริ้วของผ้าห่มและพอนโช เอาต์เตอร์แวร์จับคู่กับผ้าพิมพ์ลาย บาร์ร็อคโคสไตล์ตะวันตก และแจ็กเก็ตผ้าทวีตโทนสีสดใสแทรกลูกเล่นด้วยวัสดุหนัง สำหรับกระเป๋าถือรุ่น Virtus โดดเด่นด้วยการทอหนังและการประดับด้วยหมุดที่ดูเก่าแก่ล้ำค่า และลวดลายลายอะแคนทัส

เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นสำหรับสุภาพบุรุษ ซึ่งเป็นการตีความและนำเสนอคาวบอยที่ชื่นชอบการขับรถจักรยานยนต์ ด้วยแจ็กเก็ตยีนส์ แจ็กเก็ตหนังสไตล์ไบเกอร์สุดคลาสสิกแต่เต็มไปด้วยการประดับตกแต่งอันได้แรงบันดาลใจจากสไตล์คาวบอย รูปแบบของเสื้อผ้าในการตัดเย็บสุดประณีตจับคู่กับเข็มขัดสไตล์ตะวันตกและสร้อยคอโบโลประดับด้วยฮาร์ดแวร์รูปเมดูซ่า

คอลเลคชั่นนี้เต็มไปด้วยลวดลายที่เกิดจากการตีความโลโก้ใหม่ของแบรนด์และซุกซ่อนไว้ในส่วนต่างๆ ของการสร้างสรรค์เสื้อผ้าและเครื่องประดับ ทั้งระหว่างลายพินสไตร์ป ด้านในเข็มขัด เสื้อโค้ต คอปกเสื้อ เช่นเดียวกับแว่นตากันแดดรุ่นไอคอนิคของแบรนด์อย่าง Biggie ก็มีการพิมพ์ลายลงไปเช่นกัน ในขณะที่ชุดสูทตัดเย็บในรูปแบบงานเทเลอร์สวมใส่โดยการจับคู่กับรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น Squalo หรือรองเท้าบู๊ตสไตล์ตะวันตก

สำหรับเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์เวอร์ซาเช่ที่มีการนำเสนอในคอลเลคชั่นนี้คือ ตัวลายมือชื่อต้นฉบับของจานนี่ เวอร์ซาเช่ (Gianni Versace ) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ถูกนำมาใช้ในหลากหลายแบบ ทั้งงานปัก ลายพิมพ์ หรือการปักด้วยคริสตัล บนกระเป๋ากางเกงยีนส์ ปกเสื้อ หมวกคาวบอย และชุดเดนิมมัดย้อมที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องฟ้าของทะเลทราย ส่วนในคอลเลคชั่นสำหรับสุภาพสตรี ชุดค็อกเทลเดรสยังปรากฏโลโก้ใหม่ที่โดดเด่นเหนือความคาดหมายแต่ทว่าเมื่อเห็นก็สามารถจดจำได้ในทันที สำหรับชุดอีฟนิ่งเดรสใช้ลวดลายลายมือและการปักประดับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี ในขณะที่คอลเลคชั่นสำหรับสุภาพบุรุษลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เหล่านี้ปรากฏให้เห็นบนเสื้อผ้างานตัดเย็บสไตล์เทเลอร์และเสื้อผ้าในแบบลำลอง