The Modernist Journals

สัมผัสผลงานมาสเตอร์พีซของศิลปินระดับโลกกับนิทรรศการ SORAYAMA Space Park by AMKK ที่ห้างสรรพสินค้า Central Embassy

‘SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy’ อีกหนึ่งนิทรรศการที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะ กับการจัดแสดงผลงานของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Hajime Sorayama และ AMKK ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้สร้างสรรค์ผลงานและจัดนิทรรศการร่วมกัน และที่สำคัญคือทั้งสองศิลปินเลือกที่จะจัดแสดงผลงานชุดนี้ที่ประเทศไทยเป็นที่แรกในโลก

สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS หรือสัญจรผ่านย่านเพลินจิตคงต้องสะดุดตากับเจ้าหุ่นไดโนเสาร์ทีเร็กซ์อะลูมิเนียมขนาดยักษ์ หนึ่งในผลงานสุดอลังการของ Hajime Sorayama ที่ถูกจัดแสดงไว้อยู่ที่หน้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งนั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ศิลปินท่านนี้ได้ถ่ายทอดความชำนาญในศิลปะแนวเรียลลิสติกออกมาให้เราได้ชมกันเท่านั้น

ซึ่งนับตั้งแต่ช่วงปี 1980 เป็นต้นมา Hajime Sorayama ก็ได้มีความสนใจและหลงใหลในศิลปะแขนงนี้ และเริ่มสร้างสรรค์ผลงานประเถทเรียลลิสติกเรื่อยมา ซึ่งเขามักจะนำภาพของสิ่งไม่มีชีวิตมาผสมผสานเข้ากับหุ่นยนต์หรือเครื่องจักรที่ดูเหนือจริงแต่แปลกตาและน่าหลงใหล โดยผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Sorayama มากที่สุดคงหนีไม่พ้นภาพของหุ่นยนต์สาวสุดเซ็กซี่ที่ถูกนำไปใช้กับสินค้าของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Dior ไปเมื่อไม่นานมานี้

โดยนิทรรศการที่ถูกนำมาจัดแสดงที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี จะนำพาทุกท่านเข้าสู่ห่วงอวกาศภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Space Park’ ซึ่งผสมผสานโลกเหนือจิตนาการเข้ากับธรรมชาติที่สมจริง โดยนำเอาปฏิมากรรมไดโนเสาร์ของ Sorayama มาจัดแสดงบนภูมิทรรศจำลองซึ่งถูกสร้างขึ้นไม่ว่าจะเป็น ป่า ทะเลทราย ธารน้ำแข็ง ทุ่งหญ้ามอส และทะเลสาบ ผสมผสานกับพื้นผิวดวงจันทร์ได้โดยฝีมือของ Azuma Makoto แห่ง AMKK ศิลปินนักจัดดอกไม้และต้นไม้ชื่อดังระดับโลก ในบริเวณชั้น G ของห้าง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

นอกจากประติมากรรมเจ้าไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ที่เป็นไฮไลท์ของงานแล้ว ยังมีการแสดงภาพวาดรวมถึงสินค้าอื่นๆ ซึ่งเป็นผลงานของ Sorayama วางจำหน่ายให้ท่านที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของกันได้อีกด้วยที่บริเวณ SIWILAI CITY CLUB บนชั้น 5 อีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากเข้าชมนิทรรศการ ‘SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy’ สามารถเข้าชมได้ทุกวันที่ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี บริเวณชั้น G และ SIWILAI CITY CLUB ชั้น 5 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562