The Modernist Journals

Rosewood Bangkok โรงแรมหรูระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ใจกลางกรุงเทพฯ

โรสวูด กรุงเทพฯ แลนด์มาร์คดีไซน์สะดุดตาแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เปิดให้บริการโรงแรมระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ ใจกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจและช้อปปิ้งบนถนนเพลินจิต นับเป็นโรงแรมแห่งที่ 27 ของแบรนด์โรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งเดินหน้าขยายตัวทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยโรสวูด กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมแห่งที่สองของแบรนด์ภายในประเทศไทย ซึ่งแห่งแรกเปิดไปเมื่อพ.ศ. 2559 ที่จังหวัดภูเก็ต อีกทั้งยังเปิดประตูให้แก่โรงแรมสุดหรูในเครือโรสวูดอีกสองแห่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ที่ พนมเปญ ประเทศกัมพูชา และหลวงพระบาง ประเทศลาวอีกด้วย โดยได้นำปรัชญา A Sense of Place ® ปรัชญาหลักของโรสวูดมาเป็นแรงบันดาลใจในการผสมผสานวัฒนธรรมไทยร่วมกับการออกแบบที่ล้ำสมัยไว้ อย่างลงตัว ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ของมหานครซึ่งไม่เคยหลับไหลอย่างกรุงเทพมหานคร

โรสวูด กรุงเทพฯ นำเสนอการออกแบบซึ่งเน้นย้ำความเป็นไทยที่ผสมผสานความร่วมสมัยไว้ตั้งแต่ทางเข้า ด้วยการจัดแสดงประติมากรรมเหล็กรูปทรงอักษรไทยโบราณซึ่งสะกดคำว่า “ไหว้” รังสรรค์โดยศิลปิน Jiandyin นอกจากนี้ ยังมีน้ำตกอยู่ด้านข้าง ซึ่งเปรยความรู้สึกผ่อนคลายและความสดชื่นที่ผู้เข้าพักกำลังจะได้สัมผัส โรงแรมได้รับการออกแบบให้สร้างความรู้สึกคุ้นเคยและเป็นส่วนตัวผ่านประสบการณ์ที่ผู้มาพักจะได้รับ เอกลักษณ์ของแบรนด์โรสวูดคือการผสมผสานความสะดวกสบายที่มีสไตล์และการออกแบบที่น่าประทับใจไว้อย่างลงตัว โดยทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านการตกแต่งภายในซึ่งประกอบไปด้วยวัสดุชั้นดีและโทนสีกลางเพื่อให้ดูสบายตานอกจากระเบียงกว้างขวางหลากหลายแห่งที่กระจายอยู่ภายใน อีกทั้งแสงจากธรรมชาติที่ให้แสงสว่างอย่างอบอุ่น และมุมมองเส้นขอบฟ้าของเมืองแล้ว โรงแรมยังผสมผสานงานศิลปะไทยร่วมสมัยไว้ภายในอย่างไร้รอยต่ออีกด้วย โดยรวบรวมงานศิลปหัตถกรรม และงานผ้าทอพื้นบ้าน ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นงานศิลปะที่หรูหราล้ำสมัยพร้อมสอดแทรกกลิ่นอายของความเป็นเมืองในเขตร้อนไว้อย่างเบาบางเพื่อเพิ่มบรรยากาศสไตล์รีสอร์ทในเมือง

นอกจากนี้ โรงแรมยังมีจุดเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต ซึ่งทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว ย่านร้านอาหารและสถานท่องราตรีชื่อดังของกรุงเทพฯกลายเป็นเรื่องง่าย โดยโรสวูด กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ติดกับทางขึ้นลงทางด่วน ซึ่งเชื่อมต่อกับสนามบินทั้งสองแห่งของกรุงเทพฯ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆภายในกรุงเทพฯ