The Modernist Journals

บรรยากาศและบทสรุปของการค้นหาตัวแทนประเทศไทยชิงแชมป์โลก ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย กับงาน เรด บูล ทรี สไตล์ 2019

จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีเจเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทย บนเวที เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019 (Red Bull 3Style Thailand 2019) ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นโดย ยูโรเปี้ยน เรด บูล (ประเทศไทย) เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งดีเจที่สามารถมัดใจกรรมการและเรียกเสียกฮือฮาจากผู้ชมได้มากที่สุดจนคว้าตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยนั่นก็คือ ดีเจเอ็กซ์ดี หรือ ณัฐดนัย สายปัน ดีเจหนุ่มวัย 20 ปี จากจังหวัดภูเก็ต ที่มาพร้อมกับสกิลการมิกซ์เพลงถึง 10 สไตล์ พร้อมปิดท้ายการแข่งขันด้วย 3 ดีเจดีกรีแชมป์โลกอย่าง DJ Espinosa DJ Four color zack และ DJ Shintaro

หลังจากเดินทางเพื่อฝึกฝนพัฒนาตนเองอย่างมุ่งมั่น ดีเจเอ็กซ์ดี ก็สามารถมัดใจคณะกรรมการพร้อมพร้อมเฉือนเอาชนะผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ อย่าง ดีเจนั๊ตตี้ (รองอันดับ 1) ดีเจเบบี้แสคช (รองอันดับ 2) ไปด้วยด้วยมติเอกฉันท์ เผยให้เห็นถึงความตั้งใจและการมีแพชชั่นในสายอาชีพดีเจ พร้อมเป็นดีเจตัวแทนประเทศไทยที่จะไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีและแข่งขันดวลบีทกับตัวแทนดีเจอีก 22 ประเทศทั่วโลก ในเดือน เมษายนปี 2020 ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

โดย ดีเจเอ็กซ์ดี ได้เผยความรู้สึกหลังจากได้รับชัยชนะว่า “รู้สึกดีใจมาก เพราะว่าในปีนี้ผมทำเต็มที่มากๆ ในวันแข่งขันที่ผ่านมา แนวเพลงที่นำมามิกซ์กว่า 10 สไตล์ อาทิ ฮิปฮอป ดิสโก้ ป๊อปแดนซ์ โอลด์สคูล และมีโอกาสได้ไปเรียนรู้สกิลกับดีเจระดับโลก เป็นปีของการแข่งขันที่ทำการบ้านหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจคณะกรรมการว่าเขามีจุดแข็งและเขามีสไตล์อย่างไร การทำเซตที่ต้องทำให้สมูทและเอาใจคนฟังไปด้วย ซึ่งปีนี้ เป็นปีที่ 3 ในการร่วมเข้าแข่งขัน ซึ่งไต่อันดับขึ้นมาทุกปี แต่ในมุมมองผมคิดตลอดว่านั่นคือการพัฒนา การต่อสู้กับตัวเอง ซึ่งการแข่งขันต่อไปคือการไปแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ ไฟนอล (Red Bull 3Style World Finals) ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในเดือนเมษายน 2020 ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันระดับโลกที่เราต้องพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น เพราะเชื่อว่าตัวแทนแต่ละประเทศมีสไตล์ที่แตกต่าง ซึ่งเราศึกษาแชมป์ประเทศต่างๆ อยู่ว่าแต่ละคนมีสไตล์และเล่นอย่างไร “รู้เขา รู้เรา เราจะได้เตรียมตัว” ซึ่งตอนนี้ได้เตรียมตัวเบื้องต้นไปแล้วบ้าง เอาประสบการณ์ที่เราได้ไปเรียนรู้จากดีเจคนอื่นๆ มาปรับใช้ ฟังเพลงมากขึ้น ต้องทำเซตให้ดีที่สุด หากว่าปีนี้จะได้แชมป์โลกกลับมาหรือไม่ ผมคิดอยู่อย่างเดียวว่า เราเป็นดีเจตัวแทนประเทศไทยที่จะไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีในระดับสากล เราจะต้องทำให้เต็มที่และดีที่สุด แพชชั่นที่มีต่อสายอาชีพนี้ไม่เคยลดถอยลงเลย”

สำหรับชาวไทยสามารถส่งแรงใจไปร่วมเชียร์ ดีเจเอ็กซ์ดี – ณัฐดนัย สายปัน พร้อมกับติดตามผลงานของเขาได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค DJ EXDEE ตัวแทนของประเทศไทยที่จะไปแข่งขันดวลบีทกับดีเจกว่า 22 ประเทศทั่วโลก และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง ยูโรเปี้ยน เรดบูล (ประเทศไทย) Website : Redbull.com, Facebook: RedBull3Style