The Modernist Journals

โชว์ที่หลอมรวมงานศิลป์และความรักษ์โลกไว้เป็นหนึ่งเดียว กับคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวจาก Ermenegildo Zegna

#UseTheExisting ‘ใช้ในสิ่งที่มีอยู่’ คือแคมเปญของ Ermenegildo Zegna จากคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนที่ผ่านมา กับแนวคิดการนำเศษผ้าเหลือใช้จากกระบวนการผลิตของแบรนด์กลับมาสร้างสรรค์ภายใต้แนวทางการทำงานของ อเลสซานโดร ซาร์โตริ (Alessandro Sartori) อาร์ตทิสติกไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ ที่ทุกแง่มุมมุ่งสู่จุดหมายหนึ่งเดียวภายใต้การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของแบรนด์

และในโชว์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 นี้ก็เช่นเดียวกัน Ermenegildo Zegna ยังคงสานต่อแคมเปญ #UseTheExisting ด้วยการนำเอาเศษผ้าที่เหลือจากการผลิตมาสร้างสรรค์เป็นเซ็ตติ้งบนรันเวย์โชว์ โดยเป็นการทำงานร่วมกับศิลปินแนวมัลติมีเดียชาวอเมริกัน แอน แพตเทอร์สัน (Anne Patterson) ริบบิ้นหลากสีซึ่งทำมาจากเศษผ้าที่เหลือใช้ของ Ermenegildo Zegna นับพันเส้นโรยตัวลงมาจากเพดานสร้างเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ขนาดใหญ่ที่มีการเจาะช่องอุโมงค์ทางเดินไว้ตรงกลาง โดยให้ชื่อว่า Art for Earth ผสานกับการจัดวางไฟที่ทำให้ดูยิ่งใหญ่หนักแน่น แต่ทว่าพลิ้วไหวไปตามการเคลื่อนไหวของอากาศและการสัมผัส เชิญชวนผู้ชมให้มีปฏิสัมพันธ์กับผลงานที่สร้างขึ้นไม่ใช่เพียงแค่การใช้สายตาในการจ้องมองเพียงเท่านั้น

ภายใต้ป่าริบบิ้นหลากสีรูปทรงเรขาคณิตนี้ Ermenegildo Zegna ได้สร้างนิยามใหม่ของการตัดเย็บเพื่อนำเสนอจิตวิญญาณของฤดูกาลผ่านทักษะในการสร้างสรรค์งานตัดเย็บสำหรับสุภาพบุรุษ อีกทั้งยังแสวงหาแนวทางใหม่ที่ผสมผสานสิ่งใหม่เข้าไปด้วย รูปทรงของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้เรียบง่ายและใช้การเลเยอร์หลากชิ้น เน้นการสร้างรูปร่างและทรวดทรง โดดเด่นด้วยดีเทลของการเพิ่มจำนวนกระเป๋าในสไตล์ Utility ทั้ง ชุดสูทสามชิ้นที่มีเส้นสายรูปทรงคมชัด หรือชุดสูทกระดุมแถวเดียวกางเกงทรงสลิม สวมทับด้วยแจ็กเก็ตตัวหนา และการสวมโอเวอร์เชิ้ตแบบซิปหน้า คอปกต่ำ แทนการสวมเสื้อเชิ้ตในแบบเดิมๆ ในการใส่สูท นอกจากนี้ยังมีการนำเอาเสื้อกั๊กกลับมาสู่การสวมใส่อีกครั้งในฤดูกาลนี้ ทั้งการใส่กับเสื้อสูทหรือไม่ใส่กับเสื้อสูทก็ได้ การสร้างรูปทรงคืออีกหนึ่งความโดดเด่นของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ เช่น การใช้การป้าย อย่างเสื้อสูทกระดุมป้าย หรือเสื้อสูทที่ใช้การป้ายและมัดด้วยเชือก เสื้อโค้ตทรงไหล่กลมมน แจ็กเก็ตที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างโค้ตและปาร์ก้า หรือเสื้อเชิ้ตแขนสั้น

นอกจากนี้ในคอลเลคชั่นดังกล่าว Ermenegildo Zegna ยังได้ทำงานร่วมกับ Leica แบรนด์กล้องไฮเอนด์จากประเทศเยอรมนี เกิดเป็นกระเป๋ากล้องหลากรูปแบบ ซึ่งสายสะพายของกระเป๋าเป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ไว้ด้วยกัน และการในร่วมงานกันครั้งนี้ยังนำไปสู่โปรเจ็กต์การถ่ายภาพพอร์เทรตความเป็นชายในรูปแบบปัจจุบันผ่านสายตามุมมองของผู้หญิง ซึ่งจะเกิดขึ้นต่อไปอีกด้วย