The Modernist Journals

“El Camino” บทสรุปส่งท้ายของซีรี่ย์ขวัญใจคนทั้งโลก Breaking Bad ซึ่งจะออกฉายในเดือนตุลาคมนี้ทาง Netflix

สำหรับใครที่ชื่นชอบการชมซีรี่ย์เป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะทางฝั่งอเมริกา คงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหรือเคยได้ยินชื่อซีรี่ย์ระดับตำนานอย่าง Breaking Bad หนึ่งในซีรี่ย์ซึ่งถูกยกย่องว่าดีที่สุดตลอดกาลเรื่องหนึ่ง การันตีด้วยคะแนนสูงถึง 9.5/10 จากเว็บไซต์ IMDB ด้วยเรื่องราวของ วอลเตอร์ ไวท์ อาจารย์สอนเคมีเคราะห์ร้ายที่ตรวจพบเป็นโรคมะเร็งและไม่มีเงินรักษาจนต้องมาปรุงยาไอซ์ขายหาเงินรักษาตัวเองร่วมกับอดีตลูกศิษย์สุดเสเพลอย่าง เจสซี่ พิงก์แมน ทำให้เกิดเรื่องราวบานปลายเป็นการหักเหลี่ยมกันระหว่างสองคู่หูและแก็งค์ค้ายาแม็กซิกัน รวมถึงปัญหาดราม่าในครอบครัวที่ชวนให้เราลุ้นและติดตามในทุกซีซั่น

และถึงแม้ซีรี่ย์ดังกล่าวจะปิดฉากไปอย่างสมบูรณ์แบบไปแล้วในซีซั่นที่ 5 เมื่อปี 2013 แต่ก็น่าแปลกใจที่ Breaking Bad ยังคงเป็นซีรี่ย์อันดับหนึ่งในดวงใจของใครหลายคนจนถึงทุกวันนี้ และล่าสุดทางค่ายสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อย่าง Netflix เตรียมปล่อยภาพยนตร์ซึ่งจะเป็นบทสรุปหลังจากจบซีซั่น 5 ของ เจสซี่ พิงก์แมน ตัวละครหลักของซีรี่ย์ ภายใต้ชื่อว่า “El Camino” ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อยให้พวกเราได้ชมกันแล้วเมื่อคืนนี้ก่อนที่หนังเรื่องดังกล่าวจะมีคิวเข้าฉายในวันที่ 11 เดือนตุลาคม โดยที่ในตัวอย่างดังกล่าวเราจะได้เห็น เจสซี่ และเหล่าผองเพื่อนอย่าง สกินนี่ พีท ออกมาโชว์ตัวให้แฟนๆ Breaking Bad หายคิดถึงกันอีกครั้ง 

แม้นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ Netflix นำเอาเรื่องราวของซีรี่ย์ระดับตำนานชุดนี้มาขยายความต่อ เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้มีเรื่อง Better Call Saul ซีรี่ย์ภาคแยกของ ซอล กู๊ดแมน ทนายสุดกวนในเรื่องออกมาและได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนๆ Breaking Bad เช่นเดียวกัน แล้วยิ่ง  El Camino ที่กำลังจะออกฉายจะได้ วินซ์ กิลลิแกน ผู้ให้กำเนิดจักรวาลของ Breaking Bad มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ เขียนบท และกำกับด้วยตัวเองแบบนี้ ยิ่งรับรองได้ว่าหนังเรื่องนี้คงไม่น่าทำให้พวกเราผิดหวังอย่างแน่นอน