The Modernist Journals

BOTTEGA VENETA เผยภาพแคมเปญของคอลเลคชั่น Pre Spring 2020 ที่จะมาล้างทุกภาพจำเดิมของแบรนด์ที่คุณเคยรู้จัก

BOTTEGA VENETA คอลเลคชั่น Pre Spring 2020 คือผลงานการเฉลิมฉลอง พร้อมกับลบล้างภาพจำของความโมเดิร์นลักชัวรี่ ด้วยภาพถ่ายแคมเปญที่ต้องการสื่อถึงภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ภายใต้วิสัยทัศน์ของ แดเนียล ลี (Daniel Lee) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์ และ ไทโรน เลอบอน (Tyrone Lebon) ช่างภาพ ชื่อดัง

โซ่สีทองขนาดใหญ่ถูกวางทอดผ่านสตูดิโอถ่ายภาพ บนพื้นที่ไร้ซึ่งการดัดแปลงปรุงแต่ง ถ่ายทอดอารมณ์ของความตึงเครียดระหว่างความดิบของสภาพแวดล้อมและความงดงามได้เป็นอย่างดี

จิวเวลรี่ถือเป็นหัวใจสำคัญในผลงานการออกแบบของลี ด้วยซิลลูเอทที่เข้าถึงได้ง่ายทำให้เครื่องประดับกลายเป็นผลงานชิ้นสำคัญ อีกทั้งยังดูกลมกลืนจนกลายเป็นดีเอ็นเอใหม่ของแบรนด์ ด้วยโทนสีอย่าง สโมคบลู ไพน์กรีน เบิรนท์คาราเมล และดำ พาเลตสีหลักประจำฤดูกาล คอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายถูกออกแบบและตัดเย็บด้วยความพิถีพิถัน เป็นการยกระดับของการรังสรรค์เสื้อผ้าเพื่อให้สวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน และเป็นการมอบแรงบันดาลใจแก่ผู้สวมใส่อย่างแท้จริง

ภาพของแคมเปญถูกนำเสนอโดยนางแบบ จีน แคมป์เบลล์ (Jean Campbell) และคัลท์ดีไซเนอร์ (cult designer) อังเดรย์ วอร์เกอร์ (Andre Walker) ทั้งคู่ล้วนมีแนวทางการดำเนินชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง การรวมตัวของกลุ่มคนรัก Bottega Veneta ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องส่งผลทำให้ผลงานของแดเนียล ลี พัฒนาขึ้นอย่างชัดเจนในแต่ละคอลเลคชั่น

แคมเปญนี้นำเสนอการค้นคว้าเกี่ยวกับความคลั่งไคล้ในเหล่าไอคอน และถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แนวนีโอเรียลลิสม์ของอิตาลี (Italian Neorealism) สะท้อนมุมมองในเรื่องต่างๆ อาทิ ความเป็นจริงและกลอุบายที่สร้างขึ้น ตัวตนในชีวิตจริงควบคู่กับการสวมบทบาทสมมุติเยี่ยง ‘นักแสดง’ ความงดงามที่เกิดจากการเปรียบให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเช่นนี้ช่วยสร้างอารมณ์ให้กับภาพถ่ายได้เป็นอย่างดี

จากคำกล่าวของ เฟเดรีโก เฟลลีนี (Federico Fellini) ผู้กำกับภาพยนตร์ได้แสดงความเห็นไว้ว่า “นีโอเรียลลิสม์ (Neorealism) ไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณแสดง หากแต่เป็นวิธีการแสดงของคุณ มันเป็นวิธีการมองโลกโดยปราศจากอคติ และความลำเอียง” จากแนวคิดดังกล่าวนำมาซึ่งกระบวนการสร้างแรงบันดาลใจในแคมเปญนี้ และยังรวมไปถึงการสไตลิ่งอีกด้วย

“เสื้อผ้าของ Bottega Veneta มีบริบทที่น่าสนใจ โดยการผสมผสานระหว่างตัวตนอันแท้จริงและความเป็นไปในปัจจุบัน พวกมันถูกยกระดับขึ้นในทุกๆ วันซึ่งนั่นคือสิ่งที่ทำให้มีพลัง” แดเนียล ลี