The Modernist Journals

รวมฟีเจอร์เด่นจาก iOS 13 จากทางแอปเปิ้ลที่เปิดให้ผู้ใช้งาน iPhone อัพเดทกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้

เหมือนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่เมื่อ iPhone รุ่นใหม่ออกวางจำหน่าย ทาง Apple ก็จะทำการปล่อยตัวอัพเดทตัว iOS เวอร์ชั่นใหม่ออกมาให้ลูกค้าที่มีเครื่องโทรศัพท์ iPhone รุ่นเก่าๆ ได้ทำการอัพเดทกัน ซึ่งในปี 2019 นี้ iOS ก็ได้เดินทางมาถึงเวอร์ชั่น 13 พร้อมปล่อยให้ผู้ใช้ iPhone เริ่มอัพเดทกันแล้วในวันที่ 20 กันยายน นี้ ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักและเจาะลึกในแต่ละฟีเจอร์เด่นๆ ของ iOS 13 กันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เริ่มต้นกันด้วย Dark mode ฟีเจอร์ที่จะช่วยถนอมสายตาผู้ใช้ในที่แสงน้อย ซึ่งจะครอบคลุมการทำงานทั้งระบบ iOS และบนแอปจากภายนอกซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกและกำหนดการใช้งานได้ด้วยตัวเอง

ต่อด้วยระบบ AI จัดการรูปภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ระบบ AI มาทำการช่วยคัดเลือกภาพที่ดีที่สุดมาแสดงเป็นไฮไลท์โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งจัดเรียงความสำคัญของวันที่ถ่ายรูปได้อย่างชาญฉลาดให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหารูปเหมือนแต่ก่อน รวมถึงผู้ใช้ยังสามารถตัดต่อวิดีโอแบบง่ายๆ ได้ทันทีผ่าน แอป Photo เลยอีกด้วย 

นอกจากนี้ Apple ยังทำการอัพเดท Siri ให้มีสามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมคำสั่งลัดที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับกิจวัตรประจำวันของแต่ละคนมากขึ้น พร้อมทั้งสามารถอ่านข้อความแบบอัตโนมัติเมื่อใช้ร่วมกับหูฟัง AirPods ได้ทันที 

ระบบเตือนความจำและบันทึกที่สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเปลี่ยนโฉมใหม่ พร้อมกับความสามารถในการแจ้งเตือนที่สามารถจัดการได้อย่างชาญฉลาด ให้ความรู้สึกที่แตกต่างและน่าใช้กว่ารูปแบบเดิมมากๆ

และอีกหนึ่งไฮไลท์คงหนีไม่พ้น Apple Maps โฉมใหม่ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Look Around ให้สามารถสำรวจเมืองแบบ 3 มิติได้เช่นเดียวกัน Google Street View และยังสามารถเพิ่มรายละเอียดของสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านอาหารและสามารถแชร์ให้เพื่อนได้อีกด้วย

ปิดท้ายนอกด้งบ Memoji ที่สามารถออกแบบและทำสติ๊กเกอร์ของตัวเองเพื่อนำไปใช้ในแอปอื่นๆได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรืออีเมล รวมถึงแอปผู้ให้บริการอื่นที่ไม่ใช่ Apple ได้อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่ทั้งหมดของ iOS 13 เพราะมีฟีเจอร์ทั้งหมดของการอัพเดทไม่ได้มีเพียงเท่านี้ และยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมายซึ่งคุณสามารถไปติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/ios/ios-13/

โดยคุณสามารถอัพเดท iOS 13 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เฉพาะผู้ใช iPhone ตั้งแต่รุ่น SE ขึ้นไป