The Modernist Journals

ผจญภัยไปในเขาวงกต ‘La Greca’ กับ Versace คอลเลคชั่น Fall/Winter 2021

สำหรับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2021 เวอร์ซาเช่ได้นำเอาลวดลาย Greca อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาสร้างสรรค์ใหม่ในรูปแบบเขาวงกต 3 มิติ เรียกว่า ‘La Greca’ ที่ดูสมจริง ให้ความรู้สึกเสมือนว่ากำลังท่องอยู่ในโลกของเขาวงกต โดยลวดลาย La Greca นี้ประกอบไปด้วยลายเส้นสไตล์กรีกที่เชื่อมต่อกันพร้อมกับโลโก้เวอร์ซาเช่ในขนาดและสีต่างๆ ในรูปทรงเลขาคณิตที่มีเหลี่ยมมุมคมชัด สะท้อนถึงพลังและความมั่นใจตามแบบฉบับเวอร์ซาเช่

โครงสร้างที่เล็กลง

สำหรับเสื้อผ้าสุภาพสตรี มาในรูปทรงที่เล็กและเพรียวลง ด้วยช่วงไหล่ที่กลมมนช่วงเอวที่คอดมากยิ่งขึ้น และกระโปรงทรงเอ (A-line) กางเกงมาในรูปแบบการครอปขาด้วยเส้นสายที่คมชัดสะอาดสะอ้านเพื่อให้ลวดลาย La Greca นั้นโดดเด่นมากขึ้น โดยในคอลเลคชั่นนี้ได้นำลวดลาย La Greca มาสร้างสรรค์ลงบนเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็น ชุดสำหรับสวมใส่ช่วงกลางวัน ชุดเดรสตาข่ายโลหะอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความเย้ายวน เอาต์เตอร์แวร์ที่ทำจากหนังแกะ และชุดผ้าเดนิม อีกทั้งมีการนำเอาสายหนังมาใช้ประดับที่ช่วงอกราวกับนักรบ เพิ่มรายละเอียดที่คมชัดด้วยการตกแต่งและเฉดสีที่ตัดกัน

เส้นสายที่เย้ายวน

รูปทรงของเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษนั้นถูกตัดเย็บอย่างพิถีพิถันด้วยช่างฝีมือสุดประณีตออกแบบให้มีรูปทรงที่เพรียวกระชับโอบรับไปกับสรีระ สร้างความรู้สึกเย้ายวนขณะสวมใส่ โดยใช้ลวดลาย La Greca ดีไซน์บนชุดสูทผ้าแจ็กการ์ด หรือผสมด้วยเส้นใยผ้าลูเร็กซ์ ไปจนถึงการประดับแผ่นยางขนาดเล็กที่หน้าอกเสื้อเหมือนกับป้ายบนเสื้อนักฟุตบอล ซึ่งมีการใช้ทั้งผ้าไวนิลเนื้อมันวาวและผ้าวูลแบบแมตต์

จิตวิญญาณขบถ

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2021 นี้ มีการนำเสนอลวดลายกราฟิตี้ในลายเมดูซ่ายิ้ม (Medusa Smiley) สะท้อนให้เห็นถึงอารมณ์ขันและความขบถของแบรนด์ ลวดลายนี้เป็นดั่งสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง อิสรภาพ และการรวมกันของกลุ่มนักเต้น ลายเมดูซ่ายิ้มตัดขอบด้วยลวดลาย La Greca โดยจะปรากฏอยู่บนเสื้อเชิ้ตลายฟูลาร์ดสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

กระเป๋าที่สามารถปรับแต่งได้

ในคอลเลคขั่นกระเป๋า La Greca มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์โลโก้แบรนด์เวอร์ซาเช่ ที่สามารถปรับแต่งได้ด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆทั้งคลิปออนขนาดเล็กและกระเป๋าเสริมเพื่อสร้างลุคให้รู้สึกสนุกสนานแก่ผู้ใช้ ที่มาในเฉดสีอันโดดเด่น พร้อมสายสะพายไหล่แบบมิกซ์แอนด์แมทช์ นอกจากนี้ลวดลาย La Greca แบบสามมิติยังถูกนำไปใช้ในการทำเครื่องประดับต่างๆ ในคอลเลกชั่นนี้ ทั้งต่างหูขนาดโอเวอร์ไซส์ หมุดปักผม เครื่องประดับ และหัวเข็มขัดอีกด้วย