The Modernist Journals

Rosewood Bangkok เปิดตัว “SWEET SOIRÉE” ยกระดับเมนูขนมหวานอันประณีตเติมเต็มค่ำคืนอันแสนประทับใจ

โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “Sweet Soirée” แนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่ ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน บราสเซอรี่ โดยเปิดตัวครั้งแรกภายใต้แรงบันดาลใจ “Love Letter to Thailand จดหมายรักถึงประเทศไทย” โดยหัวหน้าเชฟขนมหวาน เชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) การบอกรักประเทศไทย ผ่านวัตถุดิบที่เลือกสรรอย่างประณีตด้วย ตลอดจนการเสิร์ฟของหวานสุดหรูแบบไม่จำกัด โดยของหวานยามเย็นนี้มีให้บริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 23.30 น.

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำขนมหวานและหลงใหลในรสชาติของขนมหวาน มอบรางวัลให้ตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์ของการทำงาน หรือ ผู้ที่ชื่นชอบการเฉลิมฉลองในค่ำคืนวันศุกร์ โดยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองอันแสนหวานนี้ถูกห้อมล้อมด้วยเสียงบรรเลงอันไพเราะของแนวดนตรีนานาชนิด อาทิ โซล อาร์แอนด์บีและแจ๊ส จากดีเจและแผ่นไวนิล

A Love Letter to Thailand

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของ Sweet Soirée เชฟฟลอเรียน กูโตว ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่น “A Love Letter to Thailand” หรือ จดหมายรักถึงประเทศไทย เพื่อชูผลไม้ วัตถุดิบชั้นเลิศที่มีอยู่มากมายในราชอาณาจักรไทย โดยเชฟฟลอเรียนที่เติบโตในฝรั่งเศส ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับผลไม้เขตร้อน ที่ทั้งหาได้ในยาก อีกทั้งยังมีราคาสูง กระทั้งเมื่อเชฟได้มาอยู่ในประเทศไทยและได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของผลไม้ของไทย ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและเป็นแรงบันดาลใจให้เขาในสร้างสรรค์ขนมแต่ละชิ้นได้อย่างประณีต

โครงการนี้ยังริเริ่มมาจากแรงบันดาลใจจากความทุ่มเทของโรงแรมต้องการสนับสนุนและเสริมสร้าง ความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ผลิตในท้องถิ่นและชุมชน โดยนำปรัชญาหลักและโครงการ Partners in Provenance จากเครือโรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เป็นหัวใจสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ที่นำมาประยุกต์ใช้ พร้อมคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญของโรงแรมเพื่อนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่และตามฤดูกาล

เมนู “A Love Letter to Thailand” ทั้ง 4 เมนู ได้แก่ คาร์ปาชโช่สัปปะรดจากภูเก็ต (Phuket Pineapple Carpaccio) ลูกแพรต้มกับน้ำผึ้งป่าจากลำพูน (Poached Pear with Lamphun Wild Honey) บลอง มองเช่ กับมะม่วงน้ำดอกไม้ราชบุรี (Blanc Mangé with Ratchaburi Nam Dok Mai mango) และ บราวนี่แมคคาเดเมียและกล้วยหอมจากจันทบุรี (Macadamia Brownie with Chanthaburi bananas)

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานบุฟเฟ่ต์อย่างต่อเนื่องด้วยเมนู ช็อคโกแลต ปัตเดอฟรุย (pâte de fruits) มาร์ชเมลโล มินิทาร์ต คานาเล่ และคุกกี้อันหลากหลาย
นอกจากนี้แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับการจับคู่ขนมหวานกับเหล้าจินรสผลไม้ที่มีไม่จำกัด ตั้งแต่เวลา 20:00 น. ถึง 23:00 น. ซึ่งหนึ่งในสามรสชาติของจินประจำสัปดาห์ ได้แก่ สับปะรด สตรอเบอร์รี่ และ มะม่วง

Sweet Soirée มีบริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน เสนอในราคาเพียง 888 ++ บาทต่อท่าน รวมทั้งขนมซิกเนเจอร์ 1 จานและบุฟเฟ่ต์ขนมหวานแบบไม่จำกัด