The Modernist Journals

Louis Vuitton เปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ที่นำเสนอลุคลักซ์ชัวรี่ที่ผสานเข้ากับเครื่องแต่งกายของนักสำรวจ

กลายเป็นประเด็นถูกพูดถึงมากที่สุดในวงการแฟชั่น เมื่อดีไซน์เนอร์แห่งยุคอย่าง Virgil Abloh นำเสนอผลงานการออกแบบในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021 ของ หลุยส์ วิคตอง (Louis Vuitton) ที่คล้ายคลึงกับงานออกแบบของดีไซน์เนอร์รุ่นใหญ่อย่าง Walter Van Beirendonck ส่งผลให้การกลับมาสร้างผลงานในครั้งนี้กับ พรี-คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 กลายเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก

คอลเลคชั่นนี้ Virgil Abloh ได้หลีกเลี่ยงการใช้สีโทนสว่างและแพทเทิร์นที่มีความหนา พร้อมส่งมอบงานตัดเย็บสุดประณีตและการเปลี่ยนผ่านของพาเลทสีจากฤดูหนาวสู่ฤดูใบไม้ผลิ ดั่งในภาพตัวอย่างบางส่วนที่ได้รับชมกันไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นำเสนอความโดดเด่นของลายพิมพ์ที่มีการนำเอาใบพฤกษศาตร์มาผสมเข้ากับลายโมโนแกรมเพื่อให้ได้แอฟเฟคของลายพราง หรือ ลายคาโม่ แฟลต ในโทนสีน้ำตาลลงบนไอเท็มต่างๆ รวมถึง กางเกงขายาว (trousers) เสื้อแจ๊คเก็ตขนสัตว์ (shearling collar)

ด้วยวิสัยทัศน์ของ Abloh ที่มีต่อ Louis Vuitton เขานำเสนอลุคสุภาพบุรุษที่มาพร้อมเครื่องประดับสีทองและกระเป๋าที่มีการตกแต่งด้วยลายพิมพ์คาโม่เฟลต นอกจากนี้ในส่วนของหมวก beret และ หมวก soft-brimmed bush ก็ยังคงประดับตกแต่งด้วยจิวเวอร์รี่สีทอง

กลิ่นอายของเหล่านักสำรวจถูกนำเสนอผ่านทางชิ้นงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่มาในสีเขียวกากี ชุดยีนส์เข้าเซ็ต เสื้อโค้ทสีน้ำตาล ตามมาด้วยเซ็ตเครื่องแต่งกายที่ถูกปกคลุมไปด้วยสีสันจากลายพิมพ์โมโนแกรมซึ่งถูกวาดด้วยสีน้ำถ่ายทอดลงบนไอเท็มต่างๆ อาทิ เสื้อเชิ้ต เสื้อฮู๊ด กางเกงขายาว ตลอดจนถึงกระเป๋า

การตัดเย็บที่ปรากฏขึ้นตลอดในพรี-คอลเลดคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ด้วยความโดดเด่นขแงสีน้ำเงินอมเทาที่มาพร้อมลายละเอียดบนกระเป๋า และ ชุดสูทที่ผสานการออกแบบระหว่างชุดทำงานและประโยชน์ใช้สอย

ในส่วนของรองเท้าทางแบรนด์ได้ให้ความสำคัญกับรองเท้าหนัง Oxford และ Derby ที่มาในสีพื้นเรียบหรู หรือ การเพิ่มลูกเล่นด้วยลายพิมพ์โมโนแกรม ตามมาด้วยสนีกเกอร์รุ่นพิเศษที่ร่วมออกแบบกับนักสเก็ตบอร์ด Lucien Clarke ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้