The Modernist Journals

ลีวายส์® เปิดตัวคอลเลคชั่นที่สร้างสรรค์ยีนส์ด้วยนวัตกรรมจากเส้นใยกัญชงสู่ความยั่งยืนที่ยิ่งกว่า

“ความยั่งยืน” เป็นคำที่หลายคนนิยมกล่าวถึง แต่สำหรับลีวายส์® ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่แบรนด์ได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมากกว่าการเป็นต้นกำเนิดแบรนด์กางเกงยีนส์แบรนด์แรกของโลก ลีวายส์® ยังต้องการสร้างยีนส์ ที่เป็นมากกว่ายีนส์และมีความยั่งยืนด้วยการ คิด สร้าง ผลิต ยีนส์ที่สร้างมลพิษและลดการใช้น้ำอย่างแท้จริง เพราะ อุตสาหกรรมแฟชั่น เป็นอุตสาหกรรมที่สิ้นเปลืองทรัพยากรธรรมชาติอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการใช้น้ำในกระบวนการผลิตกางเกงยีนส์ ความเท่ในเวลานี้อาจไม่ใช่แค่เรื่องเนื้อผ้า รูปทรง หรือเฉพาะรุ่น เพราะสิ่งของแบบใช้แล้วทิ้งเป็นขยะกำลังเป็นความคิดที่ล้าสมัย

ลีวายส์® ยังสานต่อแนวคิดความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง ในปี 2020 เปิดตัวยีนส์ที่ยั่งยืนยิ่งกว่ามากกว่า และเป็นที่สุดเท่าที่เคยมีมา การวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเรา มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงการออกแบบการผลิตให้อนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมทุกวิธีที่เราทำได้ ด้วยการผสมผสานทั้งนวัตกรรมและการเลือกใช้เนื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ครั้งแรกกับนวัตกรรม Cottonized Hemp ในการนำ Hemp (ใยกัญชง) ผสมผสานกับฝ้ายในการผลิตยีนส์และเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่ง Hemp (ใยกัญชง) ได้รับการวิจัยและรับรองแล้วว่า เป็นพืชที่มีความยั่งยืนมากกว่าฝ้ายหลายเท่า สามารถประหยัดน้ำในการปลูกถึง 30% รวมถึงการใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกน้อยกว่าฝ้ายเป็นอย่างมาก ซึ่งในการปลูกกัญชง 10 ไร่ สามารถให้ผลผลิตเส้นใยเท่ากับการปลูกฝ้าย 20-30 ไร่

คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นมากกว่ากางเกงยีนส์ที่ยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมาพร้อมสไตล์สุดคลาสสิคอันทันสมัยในรุ่น Levi’s® Stay Loose สำหรับผู้ชาย ที่ออกแบบทรวดทรงให้มีความหลวมตั้งแต่สะโพกจนถึงต้นขา และ Levi’s® High Loose กางเกงสำหรับสาวๆที่ยังคงกลิ่นอายยุค 70s เอวสูง ไม่รัดรูป และมีทรวดทรงที่หลากหลาย ซึ่งยีนส์ทั้งสองรุ่นนี้ ใช้เนื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp
นอกจากนั้นในคอลเลคชั่นนี้ยังมีการใช้ผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Sustainably Soft ที่ผลิตด้วยเส้นใย Tencel Lyocell และ EcoVero โดยเส้นใยของผ้าเหล่านี้ผลิตมาจากเยื่อไม้ที่สามารถย่อยสลายได้ในทางชีวภาพ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ที่พักอาศัย ในดิน และในทะเล คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นมากกว่ากางเกงยีนส์ ทั้งหมดที่คุณเห็นคือความตั้งใจในการสร้างความยั่งยืนที่ยิ่งกว่าเดิม เราทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรา สร้างขยะ มลพิษ รวมถึงทรัพยากรให้น้อยที่สุด แต่ยังคงนำเสนอสไตล์และมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว อันเป็นอัตลักษณ์ของลีวายส์® สมกับการเป็นยีนส์ ที่ยั่งยืนยิ่งกว่า มากกว่า และเป็นที่สุดเท่าที่เคยมีมา