The Modernist Journals

เปิดประสบการณ์ครั้งแรกของโลกกับ Social Retail Store ด้วยความร่วมมือของ Burberry กับ Tencent บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลก

Burberry แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของโลกที่ล่าสุดอยู่ในลิสต์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมจัดโดยบริษัทแถวหน้า ของโลกอย่าง LYST Burberry ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและนำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นอยู่เสมอ Burberry ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของประสบการณ์การช้อปปิ้งไปอีกขั้น ด้วยการเผยโฉมร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ในเมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน หรือที่ได้รับฉายาว่าเป็นซิลิคอน วัลเลย์ของฝั่งตะวันออก โดยได้ร่วมพัฒนาคอนเซ็ปต์ของร้านแห่งใหม่นี้กับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของโลกอย่าง Tencent มาร่วมสร้างความแตกต่างให้เหล่า Digital Native ที่ผนวกประสบการณ์การช้อปปิ้งในร้านเข้ากับวิถีชีวิตดิจิทัลได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งร้านสาขานี้จะกลายเป็นต้นแบบให้กับ สโตร์ของ Burberry อีกหลายสาขาทั่วโลก

Burberry เป็นแบรนด์ผู้บุกเบิก ให้ความสำคัญด้านความคิดสร้างสรรค์ ที่นำไปสู่การพัฒนาอย่างไม่สิ้นสุด โดยริเริ่มทดสอบความคิดใหม่ๆ และผลักดันข้ามขอบเขตข้อจำกัด ซึ่งในปีที่ผ่านมา เราเล็งเห็นถึงการเจริญเติบโตและความล้ำสมัยทางเทคโนโลยีของผู้บริโภคชาวจีน เราได้ร่วมมือกับ Tencent บุกเบิก Retail Store ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่เพื่อสร้างประสบการณ์อันเหนือความคาดหมายให้กับเหล่า Digital Savvy เหล่านี้ โดยประเทศจีนถือเป็นเป้าหมายที่เหมาะสม เนื่องด้วยกลุ่มลูกค้าคือผู้มีวิถีชีวิตแห่งยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง และ Burberry สโตร์สาขาเซินเจิ้น (Shenzhen) คือจุดเริ่มต้นที่เราจะสร้างปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลง พร้อมพาเหล่าสาวก Burberry ไปสัมผัสกับประสบการณ์นวัตกรรมอันล้ำสมัย ” Marco Gobbetti CEO แบรนด์ Burberry กล่าว

‘Value for users, tech for good” คือพันธกิจของ Tencent ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาโดยตลอด เราพร้อมที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการที่เหนือความคาดหมายให้กับ Burberry เพื่อตอบสนองความต้องการอย่างไม่มีที่สิ้นสุดของผู้บริโภค ในการร่วมมือกับ Burberry ครั้งนี้เรามีความมุ่งหวังที่จะยกระดับร้านค้าหรือรีเทลสมัยใหม่ให้พัฒนาไปอีกขั้น พร้อมกับยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมควบคู่กันไป” Martin Lau ประธานบริษัท Tencent กล่าว

เมื่อหน้าร้านคือหัวใจของการสร้างแบรนด์ยุคใหม่ Burberry จึงเปิดตัว Social Retail Store สโตร์แห่งอนาคต (a store of tomorrow for today) ครั้งแรกของโลก อย่างเป็นทางการ ณ เมืองเซินเจิ้น ย่าน Bay MixC ศูนย์กลางเทคโนโลยีที่เปรียบเสมือนซิลิคอน วัลเลย์ของซีกโลกตะวันออก ที่ผสานโลกโซเชียลเข้ากับโลกแห่งแฟชั่นอย่าง ไร้รอยต่อ (seemless) โดยประสบการณ์สำคัญที่เหล่ากลุ่มคนรักแฟชั่นจะได้ สัมผัสนั้น Burberry และ Tencent ได้นำการปฏิสัมพันธ์สื่อสังคมออนไลน์มาผนวกเข้ากับบรรยากาศและ ประสบการณ์ภายในร้านผ่านช่องทาง WeChat Mini Program ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ และประสบการณ์อันเหนือระดับได้ อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์สุดประทับใจในโมเมนต์ต่างๆ ผ่าน สื่อสังคมออนไลน์

คอนเซ็ปต์ร้านใหม่นั้นได้แบ่งพื้นที่ให้ผู้ชื่นชอบแฟชั่นได้สัมผัสการเดินทางด้วยประสบการณ์ที่แตกต่างกัน โดยพื้นที่ภายในร้านนั้นลูกค้าสามารถสนุกไปกับการเดินทางข้ามเวลาไปพร้อมกับแบรนด์ด้วยสื่อ interactive ผ่าน เอกลักษณ์ของแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทรนช์โค้ท ลายโมโนแกรม และ ลายพิมพ์ของเหล่าสรรพสัตว์นานาชนิด

Thomas Burberry เป็นนักประดิษฐ์ ผู้คิดค้น และนักล่าฝัน ซึ่ง Social Retail Store แห่งใหม่ได้สะท้อนถึงจิตวิญญาณความเป็นผู้บุกเบิกและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาในด้านนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ก่อตั้งแบรนด์ชาวอังกฤษ และยังเป็นพื้นที่สำหรับการทดลองและการเรียนรู้ รวมถึงเป็นร้านต้นแบบเพื่อพัฒนาเครือข่ายแบรนด์ Burberry ในประเทศจีน