The Modernist Journals

Kanye West จับมือกับ Gap เดินหน้าเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ของ Yeezy พร้อมเซ็นสัญญาระยะยาว 10 ปี

Kanye West แร็ปเปอร์มากความสามารถที่นอกจากจะมีผลงานเพลงระดับมาสเตอร์พีซประดับวงการมารับไม่ถ้วนแล้ว เขายังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับสินค้าภายใต้แบรนด์ Yeezy ที่ร่วมกับ adidas สร้างสรรค์ขึ้น แต่ดูเหมือนว่าจุดมุ่งหมายที่เขาวางไว้ให้กับเครื่องหมายการค้า Yeezy จะไม่หยุดลงเพียงเท่านั้น เพราะล่าสุดได้มีการรายงานออกมาว่า Kanye West ได้จับมือกับ GAP แบรนด์เครื่องแต่งกายสุดคลาสสิคสัญชาติอเมริกา พร้อมเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลานานถึง 10 ปี ด้วยกัน

ซึ่งถ้าหากใครที่ติดตามแร็ปเปอร์หนุ่มคนนี้มานาน คนน่าจะทราบกันดีว่าเขาต้องการที่จะให้เสื้อผ้าในแบรนด์ของเขาเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงผู้คนทุกเพศทุกวัย และสามารถซื้อหากันได้ในราคาปกติ ตามที่เขาเคยลั่นวาจาไว้ว่า “Yeezy for everyone” ซึ่งการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ดูเหมือนจะให้คำพูดดังกล่าวดูจะใกล้เคียงกับความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น เพราะคอลเลคชั่นที่จะออกมาร่วมกับ Gap นั้น ถูกคาดการณ์ว่าจะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก หรืออาจจะเป็นเรทราคาปกติของ Gap ที่สามารถซื้อได้อย่างไม่ต้องลำบากเหมือนกับรองเท้าของ Yeezy ร่วมถึงกำลังการผลิตและช่องทางการจำหน่ายที่ Gap มีอยู่ในมืออาจทำให้เราเห็นสินค้าของ Yeezy ในราคาที่จำต้องได้ และสามารถเดินเข้าไปเลือกซื้อกันแบบง่ายๆ ไม่เหมือนที่ผ่านมา

ยิ่งไปกว่านั้นการเซ็นสัญญาระยะยาวถึง 10 ปี น่าจะแสดงให้เห็นถึงจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของ Kanye West ที่ไม่ได้ต้องการเพียงแค่การมาสร้างสรรค์คอลเลคชั่นร่วมกันเพียงชั่วครั้งชั่วคราว แต่หมายถึงการที่แร็ปเปอร์ผู้นี้ต้องการที่จะเข้ามาดูภาพลักษณ์โดยรวมของแบรนด์ทั้งหมด และเป็นผู้กำหนดทิศทางของ Gap ในตลอดระยะเวลา 10 ปี ต่อจากนี้

โดยการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คิดเมื่อล่าสุด Gap สาขา Chicago ได้ถูกนำเอาผ้ามาคลุมไว้พร้อมกับข้อความที่เขียนด้วยลายมือของ Kanye West ว่า
.
“Thank God
Hi Chicago it’s me
This is [the] Gap store
I used to shop at when
I would drive my Nissan
from the southside
so blessed
I thank god and I am
so humbled at the
opportunity to serve
I put my heart into the
color palette and every
detail I love Tron the original
Do you like stuff
I don’t know what to do with
my hands
Love YEEZY”

ซึ่งน่าจะมีการปรับปรุงโฉมร้านสาขา Chicago โดยฝีมือของแร็ปเปอร์ชื่อดังออกมาให้เราเห็นในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน