The Modernist Journals

OLIVER PEOPLES นำเสนอคอลเลคชั่นแว่นตาประจำฤดูใบไม้ผลิ 2020 ด้วยสไตล์วินเทจอันเหนือกาลเวลา

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 ของ Oliver Peoples ได้สะท้อนปรัชญาของแบรนด์ ซึ่งให้ความสำคัญกับการออกแบบที่เหมาะกับทุกการแต่งตัวและทันสมัยด้วยสไตล์วินเทจอันเหนือกาลเวลา ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงรายละเอียดต่างๆ คอลเลคชั่นนี้เปรียบเสมือนจดหมายรักจากแบรนด์ถึงฮอลลีวูดอย่างแท้จริง ลอสแองเจลิสและประวัติศาสตร์ของนครแห่งนี้คือแหล่งกำเนิดแรงบันดาลใจของ Oliver Peoples เสมอมา โดยฤดูกาลนี้จะเป็นเรื่องราวของอาคารบ้านเรือนและผู้คนที่เป็นนิยามของนครแห่งนี้

คอลเลคชั่นนี้สรรเสริญย่านฮอลลีวูดอย่างแท้จริงด้วยแกนขาแว่นรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า “Sunset Tower” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการออกแบบและตกแต่งของโรงแรมชื่อเดียวกันนี้บนถนน Sunset ชื่อดัง ลวดลายเส้นสายที่ออกแบบใหม่นี้เปี่ยมไปด้วยความงามจากรูปแบบที่ซับซ้อนและรูปเรขาคณิตอันเป็นเอกลักษณ์
รุ่น Coleridge คือผลงานชิ้นหลักของคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 ตั้งแต่เป็นที่รู้จักครั้งแรกในช่วงต้นยุค 90 แว่นทรงนี้ถือเป็นหนึ่งในทรงยอดนิยมที่สุดของแบรนด์เสมอมา และฤดูกาลนี้ Coleridge จะเปิดตัวในรูปแบบแว่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แว่นกันแดด และแว่นกันแดดแบบคลิปที่เหมาะกับทุกสถานการณ์พร้อมการผสมผสานของสีสันสุดโดดเด่น

สำหรับแว่นกันแดดของฤดูกาลนี้ ขอแนะนำ 6 สไตล์ใหม่ ได้แก่ , Casson, Taron, Leidy, Nella และ Lalit Coleridge Sun ปัจจุบันนี้ถือเป็นทรงวินเทจของ Oliver Peoples ด้วยลูกเล่นกันแดดทันสมัยที่แฝงอยู่ แว่นกันแดดไทเทเนียมบริสุทธิ์รุ่น Casson ผลิตในญี่ปุ่นและได้แรงบันดาลใจจากยุค 80 มาพร้อมเฉดสีคลาสสิกและลวดลาย แว่นกันแดดรุ่น Taron ตัวแทนแห่งความมีสไตล์อย่างปฏิเสธไม่ได้จากยุค 70 ด้วยการออกแบบทรงเอวิเอเตอร์อย่างสร้างสรรค์ที่มาพร้อมสีเข้มและสีอ่อนไล่ระดับ Leidy ยังเป็นการหวนรำลึกถึงเสน่ห์แห่งยุค 70 เช่นกันด้วยรูปทรงโค้งมนพิเศษแบบผู้หญิงและสีที่ดูหรูหราของอะซิเตทสั่งทำ แว่นกันแดดรุ่น Nella เน้นความสง่างามของฮอลลีวูดในยุค 70 ด้วยทรงสี่เหลี่ยมอันทรงพลัง Lalit คือแว่นกันแดดกรอบหนาที่มาพร้อมเลนส์สีคลาสสิกสม่ำเสมอและปลายขาแว่นโค้งเป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงความเป็นหญิงที่แฝงไปด้วยความทันสมัย

คอลเลคชั่นนี้ยังเน้นกรอบแว่นอะซิเตทบริสุทธิ์และไทเทเนียมสไตล์วินเทจผ่าน 3 สไตล์ใหม่ที่มีชื่อว่า Mikett, Siddie และ Shiller อีกด้วย แว่นรุ่น Mikett ถือเป็นแก่นแท้แห่งการออกแบบของ Oliver Peoples ด้วยคานโค้งและรูปทรงของเลนส์ที่เหมาะกับทุกโครงหน้า แว่นอะซิเตทสั่งทำรุ่น Siddie สำหรับผู้หญิงสมัยใหม่นี้มีรูปทรงที่ปรับแต่งใหม่จากยุค 60 และ Shiller แว่นสุดโดดเด่นด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำจากอะซิเตทและเลนส์สีอ่อน

เพื่อให้คอลเลคชั่นแว่นตานี้สมบูรณ์แบบ คอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิ 2020 ขอเสนอทางเลือกเพิ่มเติมอย่างแว่นกันแดดแบบคลิป 3 สไตล์นี้ ได้แก่ Coleridge Clip, Board Meeting 2 Clip และ Brownstone 2 Clip เลนส์แบบคลิปได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญในผลงานสร้างสรรค์ของ Oliver Peoples และได้สร้างรูปลักษณ์สไตล์วินเทจที่ทำให้การออกแบบแว่นตาอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์สมบูรณ์แบบ